ดีป้า จับมือพันธมิตร เปิดฉาก HACKaTHAILAND 2023 Roadshow รอบแรก กรุงเทพฯ

คนรุ่นใหม่ 48 ทีม ร่วมโชว์ไอเดียขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วย DIGITAL SOLUTIONS

ดีป้า ร่วมกับ โครงการ Thailand Accelerator by Techsauce และ สมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย (Thai Startup) ร่วมเปิดกิจกรรม HACKaTHAILAND 2023 Roadshow ประเดิมครั้งแรกที่กรุงเทพฯ เพื่อเฟ้นหา DIGITAL SOLUTIONS ที่ตอบโจทย์ทุกอุตสาหกรรม และเตรียมพร้อมสู่การเป็นสุดยอดดิจิทัลโซลูชันไทย พิชิตเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาทจากเวทีการแข่งขัน HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY HACKATHON กิจกรรมสำคัญเตรียมพร้อมพลังคนรุ่นใหม่ที่มากับความสามารถทางเทคโนโลยี เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในช่วงปลายเดือนสิงหาคม 2566

โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า กล่าวเปิดกิจกรรม และยังได้รับเกียรติจากกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิในเครือข่าย Digital Startup Ecosystem ที่มาร่วมตัดสินในกิจกรรม HACKaTHAILAND 2023 Roadshow ครั้งนี้ ได้แก่ ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า คุณชาล เจริญพันธ์ ผู้อำนวยการโครงการ Thailand Accelerator คุณรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ กรรมการและประธานด้านภูมิภาค สมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย (TSTA) ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Fixzy คุณพรวุฒิ โกวรรธนะกุล Investment Associate บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) และ คุณอรศศิพัชร์ ศิริวรรณพร General Partner จาก ECG Venture Capital

สำหรับ HACKaTHAILAND 2023 Roadshow รอบแรกที่กรุงเทพฯ ในครั้งนี้มีผลงานสมัครเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 48 ผลงาน โดยผลงานที่ได้รับรางวัล RISING STARS จำนวน 3 ผลงาน ได้แก่

– ทีม RoboPark

ผลงาน RoboPark แพลตฟอร์มการเรียนรู้หุ่นยนต์ออนไลน์ ผ่านระบบ Simulation ที่ทำขึ้นมาสำหรับผู้ที่สนใจด้านหุ่นยนต์ ได้เข้าถึงหุ่นยนต์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น สามารถเรียนรู้หุ่นยนต์ได้ตั้งแต่เริ่มต้น เก็บเกี่ยวทักษะ ไปจนถึงทดลองไอเดียร่วมกับเพื่อน ๆ ตลอดจนการคอมมูนิตี้ด้านหุ่นยนต์ที่ได้รวบรวมการแข่งขันหุ่นยนต์ และอีเวนท์ทั้งหมดที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ไว้ในที่เดียว

– ทีม Schooney

ผลงาน Schooney แพลตฟอร์มช่วยลดขั้นตอนการทำงานของคุณครูและบุคลากรในโรงเรียน

อำนวยความสะดวกในการรายงานข้อมูลในแต่ละส่วน เช่น สรุปข้อมูลการมาเรียน คะแนนความประพฤติ ผลการเรียน และข้อมูลอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์ทุกฝ่ายและสามารถใช้งานผ่านออนไลน์แพลตฟอร์ม

– ทีม WiseBoQ

ผลงาน WiseBoQ แพลตฟอร์มค้นหาราคา เปรียบเทียบราคาวัสดุก่อสร้าง สั่งซื้อวัสดุก่อสร้างได้ทันที โดยใช้ระบบอัจฉริยะ รวบรวมสินค้าวัสดุก่อสร้างมากกว่า 200,000 รายการ จากร้านวัสดุก่อสร้างทั่วประเทศ กว่า 120,000 ร้านค้า พร้อมข้อมูลติดต่อ และตำแหน่งที่ตั้ง อำนวยความสะดวกในการค้นหาร้านวัสดุก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับทีมที่ได้รับคัดเลือกเป็น RISING STARS จะได้รับการสนับสนุนผลงานละ 25,000 บาท* และยังได้สิทธิ์ Fast Track เข้าสู่รอบ 100 ทีมในการแข่งขัน HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY HACKATHON ซึ่งสำหรับทีมที่ไม่ได้รับคัดเลือกเป็น RISING STARS ยังสามารถนำแนวคิด หรือประสบการณ์ที่ได้จากกิจกรรม Roadshow มาปรับใช้ และยังมีโอกาสสมัครเข้าร่วมกิจกรรม HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY HACKATHON ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2566 ได้เช่นกัน

ในรอบถัดไป HACKaTHAILAND 2023 Roadshow จะเดินสายไปโซนภาคเหนือ

👉🏼 จังหวัดเชียงใหม่ เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2566 และเข้าร่วมการนำเสนอผลงานในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ที่จังหวัดเชียงใหม่ สมัครได้ทาง https://forms.gle/e2fvVYRvdmShMXVQA

👉🏼 จังหวัดพิษณุโลก เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 10 มีนาคม 2566 และเข้าร่วมการนำเสนอผลงานในวันที่ 14 มีนาคม 2566 ที่จังหวัดพิษณุโลก https://forms.gle/hBrsdqkGuSZzfNWZ8

(ทีมที่จะได้มานำเสนอผลงานต้องได้รับการตอบรับจากอีเมลเท่านั้น)

#depaThailand #HACKaTHAILAND #HACKaTHAILAND2023ROADSHOW #DigitalInfinity #ดิจิทัลไม่มีที่สิ้นสุด

ภาพบรรยากาศ