Day 2 HACKaTHAILAND 2023 #TheKickOff เอาใจวัย Youth ยกทัพความรู้ปูเส้นทางสู่ Future Career

ต่อเนื่องไม่มีสะดุด อะไรก็ฉุดเมกะโปรเจกต์ของ depa ไม่อยู่ กับ HACKaTHAILAND 2023 #TheKickOff ภายใต้แนวคิด DIGITAL INFINITY วันนี้พันธมิตรของเรา พร้อมใจตบเท้าเข้าร่วมเสริมทักษะ พร้อมเปิดมุมกลับปรับมุมมองให้ เยาวรุ่นไทย และผู้ที่สนใจอาชีพที่ใหม่ ๆ ที่กำลังมาแรงในอนาคต !

เริ่มที่เรื่องควรรู้ของผู้ประกอบการออนไลน์ยุคใหม่ กับหัวข้อ รู้ทันกฏหมาย PDPA บนธุรกิจ e-Commerce โดย ดร.อุดมธิปก ไพรเกษตร อุปนายก จากสมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์ อิเล็กทรอนิกส์ไทย (THECA) ผู้ก่อตั้งสื่อ PDPA เรียกว่าเกาได้ถูกจุด อุดทุกปัญหาที่ผู้ประกอบการยุคใหม่ต้องเจอ ตามมาติด ๆ กับคุณธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพร์ซซ่า จำกัด กับการ พลิกโฉมอุตสาหกรรม e-Commerce ผ่านแพลตฟอร์ม CONNEXION (Etailligence Platform) เครื่องมือดิจิทัลที่พัฒนาโดยคนไทยเพื่อคนไทย เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการวิเคราะห์ความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้ไปต่อยอดธุรกิจให้พร้อมรองรับเศรษฐกิจดิจิทัล

ชวนมาเรียนรู้ออนไลน์ไม่มีที่สิ้นสุดไปกับ SAP Life Long Learning to Enable Digital Literacy โดย คุณธีรพล อินทร์เกตุ ผู้อำนวยการขายส่วนงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ บริษัท SAP ประเทศไทย จำกัด ซึ่งตอบโจทย์ผู้เข้าร่วมงานทุกคนที่กำลังมองหาช่องทางเสริมทักษะด้านดิจิทัลที่สามารถเข้าถึงง่ายและตรงกับความต้องการของ Future Career ที่สุด

จากนั้นพาทุกคนไปหาคำตอบที่ว่า คน จะถูกแทนที่ด้วย เทคโนโลยี จริงหรือ ? ที่งานนี้ได้ ดร.จักกนิตต์ คณานุรักษ์ จาก depa ลงสนามไขข้อข้องใจด้วยตัวเอง แท็กทีมมากับ คุณปนายุ ศิริกระจ่างศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร / ประธานเจ้าหน้าที่เทคโนโลยี และผู้ร่วมก่อตั้ง TBN Corporation Plc. ร่วมกันเจาะลึกทักษะไหนสำคัญแห่งศตวรรษที่ 21 กับหัวข้อ Skill up for the Future

รับชมกิจกรรมช่วงเช้าย้อนหลังที่ https://facebook.com/712870626844933

ช่วงบ่ายเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ขยับสมอง มองอนาคตในมุมใหม่ ๆ กับการเสวนาหัวข้อ สร้างประเทศยุคใหม่บนโลกดิจิทัล จากพลังเยาวชน ที่นำโดย คุณชนะชัย ประมวลทรัพย์ หัวหน้าโครงการ Digital Youth Network Thailand เยาวชนอาสาดิจิทัลในโครงการ HACKaTHAILAND คุณรวิน ชอบใช้ Young Good Governance คุณพัทธ์ธีญา ยงค์สงวนชัย ตัวแทนเยาวชน Pre-COP 26 Summit, Milan Italy สะท้อนให้เห็นภาพความชัดเจนว่า เยาวชน นี่แหละ คือกุญแจสำคัญของประเทศไทยในยุคดิจิทัล ก่อนที่ คุณปาริสา สัทธอินทรีย์ ประธานเครือข่ายเยาวชนรักบ้านเกิด SEED Thailand คุณสรวง สิทธิสมาน นายกสมาคมนักเรียนไทย-จีน และ คุณธนพนธ์ สิงหพันธุ์ ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม Huahin Smart Community จะขึ้นมาเสริมทัพบนเวทีในหัวข้อ Digital Spirit ปลุกพลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์สังคมในโลกดิจิทัล

รับไม้ต่อโดยตัวแทนจาก SEED Thailand ที่ยกขบวนมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในหัวข้อ เสริมพลังเยาวชนสร้างภูมิคุ้มกันบนโลกดิจิทัล อีกหนึ่งเรื่องสำคัญกับป้องกันภัยจากโลกไซเบอร์ที่นับวันยิ่งอันตรายและต้องระมัดระวังมากขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนจะเข้าสู่ช่วงที่น้อง ๆ หลายคนรอคอย กับ 5 นักกีฬา e-Sports จากทีม eArena ที่ขอขึ้นมากะเทาะเปลือก แกะทุกซอกทุกมุมของการเป็นนักแข่งเกม อาชีพใหม่ที่เป็นความใฝ่ฝันของเด็กทั่วโลก กับหัวข้อ จากเกรียนเกม สู่เซียนเกม พร้อมแฉวงการ E-SPORTS ที่บอกเลยว่าไม่ง่าย แฉกันได้เผ็ด เด็ดทุกเรื่อง

ปิดเวทีวันที่ 2 กับการมาเยือนของเหล่า Streamer ชื่อดัง นำโดย พี่แบงค์ Cyberclasher สตรีมเมอร์ใจเกเรที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมด้วย 6 สตรีมเมอร์รุ่นใหม่ จากรายการ The Streamer ที่มาร่วมพูดคุยกันในหัวข้อ GAME STREAMER สตรีมเกมอย่างไรให้โลกจดจำ พาร์ทนี้บอกเลยทั้งสนุกและได้ความรู้กันไปแบบเต็ม ๆ

รับชมกิจกรรมช่วงบ่ายย้อนหลังที่ https://facebook.com/461031859441277

ขยับขึ้นมาที่ชั้น 10 ของ SIAMSCAPE ช่วงเย็นมี Workshop ไขเคล็ดลับใช้มือถือถ่ายภาพยังไงให้เหมือนกล้องโปร ที่งานนี้ได้ คุณปอย เพจเราเขียนแฟนถ่าย มาให้ความรู้กันแบบแน่น ๆ ฟังดูเหมือนง่าย แต่เอาจริง ๆ ไม่ง่ายเหมือนกันนะ ใครได้ร่วม Workshop บอกเลยว่าคุ้มค่ามากกกกกกก

HACKaTHAILAND 2023 #TheKickOff ยังจัดต่อเนื่องถึงวันนี้วันสุดท้าย!!

สามารถมาพบกันได้ที่ บริเวณชั้น 9-10 SIAMSCAPE อย่าลืมเตรียมกระเป๋าใบใหญ่ ๆ มาด้วยนะ เพราะพมีความรู้และความสนุกให้ทุกคนเก็บเกี่ยวอีกเพียบเลย

ภาพบรรยากาศ