Congratulations! กับ 3 Rising Stars จากการแข่งขัน HACKaTHAILAND 2023 Roadshow รอบภาคเหนือที่เชียงใหม่

จากผู้สมัครทั้งหมด 24 ทีม ร่วมประชันไอเดียใหม่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยด้วย DIGITAL SOLUTIONS

โดยกิจกรรมในวันนี้ เริ่มด้วยการเสวนาแลกเปลี่ยนมุมมองในหัวข้อ “ขับเคลื่อนวงการเทคโนโลยี ปั้นธุรกิจให้เติบโต สู่ Digital Entrepreneurship” จากกรรมการและผู้ทรงคุณวุฒิที่มาร่วมตัดสิน อาทิ ผศ.ดร.เกษมศักดิ์ อุทัยชนะ รองผู้อำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่: STeP ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้ช่วยผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) คุณชาล เจริญพันธ์ ผู้อำนวยการโครงการ Thailand Accelerator คุณรัชวุฒิ พิชยาพันธ์ กรรมการและประธานด้านภูมิภาค Thai Startup – สมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Fixzy และ คุณธนวิชญ์ ต้นกันยา กรรมการและประธานด้านการศึกษาและมหาวิทยาลัยสมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ Horganice ระบบจัดการหอพัก อพาร์ทเม้นท์ อันดับ 1 ของไทย

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถขอรับคำปรึกษาเพื่อพัฒนาธุรกิจแบบตัวต่อตัว นำโดย ดร.วาริน รัชนานุสรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) และ คุณธีระศักดิ์ มูลตุ้ย Co-founder and CPO Daywork หางานพาร์ทไทม์ งานพิเศษ งานชั่วคราว งานประจำ บริการสรรหาคนทำงาน

ด้าน ดร.ชินาวุธ เผยว่า ทิศทางการส่งเสริมผู้ประกอบการดิจิทัลของ depa มุ่งขับเคลื่อน Early-stage Startup ในอนาคต การพัฒนาการเติบโตของสตาร์ทอัพไทย รวมถึงนโยบาย มาตรการ และแผนการผลักดันในการส่งเสริมสตาร์ทอัพที่เร่งพัฒนา โดยกิจกรรม HACKaTHAILAND 2023 Roadshow นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้เข้ามาเฟ้นหา Early-stage Startup รายใหม่ในระดับภูมิภาค เป็นการสนับสนุนในการเข้ามาทำธุรกิจสตาร์ทอัพมากขึ้น เชื่อว่าหน่วยงานต่าง ๆ เช่น อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) Thailand Accelerator และ สมาคมการค้าสตาร์ทอัพไทย เริ่มมีการผลักดัน Early-stage Startup ในประเทศไทย โดยเห็นปัญหาที่ตรงกันและพยายามเข้าไปแก้ไข ซึ่ง depa เป็นหนึ่งหน่วยงานที่พยายามพลักดัน ให้ Early-stage เติบโตต่อได้อย่างยั่งยืน

สำหรับ HACKaTHAILAND 2023 Roadshow รอบจังหวัดเชียงใหม่ มีผลงานสมัครเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 24 ผลงาน โดยผลงานที่ได้รับรางวัล RISING STARS จำนวน 3 ผลงาน ได้แก่

– ทีม Archi

ผลงาน Archi แพลตฟอร์มหางานและพัฒนาทักษะสำหรับสายอาชีพโดยเฉพาะ ช่วยยกระดับทักษะและสร้างรายได้ให้กลุ่มช่างตั้งแต่ตอนเรียนจนถึงวัยทำงาน โดยมีงานพาร์ทไทม์ ฟูลไทม์ และฟรีแลนซ์ ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งช่างทุกคนสามารถเปิดสถานะและโปรไฟล์ให้สถานประกอบการเข้ามาเลือกจ้างงานเป็นรายครั้งได้ด้วยเช่นกัน

– ทีม ComA+

ผลงาน FyTy – Find team for training แพลตฟอร์มการนัดซ้อม เล่นเก็บข้อมูลสถิติในการซ้อมสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ต ต่อยอดการทำ Portfolio สำหรับนักกีฬาอีสปอร์ต ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้จัดการทีม โค้ช หรือนักวิเคราะห์ประจำทีม สามารถวิเคราะห์ประสิทธิภาพของผู้เล่นภายในทีมได้

– ทีม EazyLaw

ผลงาน EazyLaw แพลตฟอร์มบริการสัญญาอิเล็กทรอนิกส์ดำเนินการผ่านระบบคลาวด์ (Cloud) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถร่างสัญญาได้ด้วยตนเอง ลดระยะเวลาการร่างสัญญา ติดตามสถานการณ์ร่างสัญญา สามารถบริหารจัดการสัญญาจำนวนมากได้ง่าย รวมถึงการติดตามการผิดสัญญาและสร้างหนังสือบอกกล่าวทวงถามได้โดยอัตโนมัติ ภายใต้กระบวนการทำงานเป็นระบบร่วมกับที่ปรึกษากฎหมาย

ทั้งนี้ ทีมที่ได้รับคัดเลือกเป็น RISING STARS จะได้รับการสนับสนุนผลงานละ 25,000 บาท และยังได้สิทธิ์ Fast Track เข้าสู่รอบ 100 ทีมในการแข่งขัน HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY HACKATHON ซึ่งสำหรับทีมที่ไม่ได้รับคัดเลือกเป็น RISING STARS สามารถนำแนวคิด หรือประสบการณ์ที่ได้จากกิจกรรม Roadshow มาปรับใช้ และยังมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY HACKATHON ที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2566 ได้เช่นกัน

ในรอบถัดไป HACKaTHAILAND 2023 Roadshow รอบที่ 3 จะเดินสายไปที่จังหวัดพิษณุโลก เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ถึง 10 มีนาคม 2566 และต้องเข้าร่วมการนำเสนอผลงานในวันอังคารที่ 14 มีนาคม 2566 ที่จังหวัดพิษณุโลก สามารถสมัครในรูปแบบออนไลน์ได้ทาง https://forms.gle/hBrsdqkGuSZzfNWZ8

#depaThailand #HACKaTHAILAND #HACKaTHAILAND2023ROADSHOW #DigitalInfinity #ดิจิทัลไม่มีที่สิ้นสุด

ภาพบรรยากาศ